Microsoft chưa thể tìm được CEO mới trong năm 2013

(Dân trí)-Trong khi cả thế giới đang háo hức chờ đợi người tiếp theo sẽ ngồi vào chiếc ghế CEO tại Microsoft thì có vẻ “gã khổng lồ phần mềm” của Mỹ chưa vội vàng. Nhiều khả năng phải đến tận năm sau, Microsoft mới đưa ra cái tên cuối cùng của người sẽ dẫn dắt công ty.

Theo John W.Thompson, Giám đốc tại Microsoft và người đứng đầu bộ phận tìm kiếm CEO mới của Microsoft, tiết lộ trên một bài viết trên blog chính thức của Microsoft cho biết Hội đồng quản trị của công ty không hy vọng sẽ tìm ra CEO mới tại Microsoft trước khi năm 2013 kết thúc.

Tiết lộ của Thompson là một trong những thông tin hiếm hoi mà Microsoft tiết lộ với công chúng về quá trình tìm kiếm CEO mới tại Microsoft. Trước đó hồi tháng 8, CEO Steve Ballmer, người đã dẫn dắt Microsoft từ năm 2000 cho đến nay, đã bất ngờ tuyên bố sẽ nghỉ hưu sau 12 tháng hoặc cho đến khi Microsoft tìm ra được người thay thế chiếc ghế CEO của mình để lại. 

“Tôi hài lòng với tiến trình tìm kiếm của chúng tôi” Thompson cho biết trong blog được đăng tải. “Chúng tôi vẫn đang hướng tới phía trước và hy vọng chúng tôi sẽ hoàn thành công việc của mình trong phần đầu của năm 2014”.

Công cuộc tìm kiếm CEO mới tại Microsoft vẫn chừa thể hoàn thành
Công cuộc tìm kiếm CEO mới tại Microsoft vẫn chừa thể hoàn thành

Trước đó nhiều nguồn tin thân cận của Microsoft tiết lộ hãng phần mềm này hy vọng sẽ tìm được CEO thay thế ngay trong năm nay, tuy nhiên nhiều khả năng quá trình tìm kiếm gặp phải các trở ngại nên phải kéo dài thêm thời gian.

Tuy nhiên việc kéo dài thời gian tìm kiếm CEO của một công ty lớn như Microsoft cũng không phải là điều bất thường. Quá trình tìm kiếm một người phù hợp vào vị trí CEO tại các công ty lớn thường phải mất từ 3 đến 6 tháng. 

Trong đại hội cổ đông diễn ra vào tháng trước, Bill Gates, nhà đồng sáng lập và hiện là Chủ tịch tại Microsoft cho biết quá trình tìm kiếm người phù hợp để thay thế Steve Ballmer và ngồi vào chiếc ghế CEO tại Microsoft là một quá trình “phức tạp” và CEO tiếp theo của Microsoft “phải là một người có cả kinh nghiệm quản lý lẫn kiến thức về công nghệ”.

Thompson cũng tiết lộ ban lãnh đạo của công ty đã xác định danh sách hơn 100 ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế CEO tại Microsoft, là những cái tên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại ban lãnh đạo của công ty đang tập trung vào những cái tên nổi bật nhất và có nhiều tiềm năng nhất cho vị trí CEO của Microsoft.

Trước đó giới thạo tin và những nguồn tin thân cận của Microsoft tiết lộ hiện gương mặt sáng giá nhất cho vị trí CEO của Microsoft là Alan Mulalley, CEO đương thời của hãng xe Ford và Satya Nedella, Phụ trách bộ phận doanh nghiệp tại Microsoft.

Mặc dù có thời gian tồn tại khá lâu (thành lập năm 1975) tuy nhiên cho đến nay Microsoft mới trả qua 2 đời CEO, ban đầu là nhà sáng lập Bill Gates cho đến khi Steve Ballmer thay thế vào năm 2000.

Việc kéo dài thời gian tìm kiếm CEO mới tại Microsoft khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy thất vọng. Giá cổ phiếu của Microsoft đã bị giảm nhẹ sau khi bài viết của Thompson được đăng tải. Trước đó kể từ khi Steve Ballmer tuyên bố sắp nghỉ hưu, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã tăng lên đến gần 13%.

Các nhà đầu tư kỳ vọng CEO mới của Microsoft sẽ giúp công ty có thể bắt kịp với Apple và Google trên thị trường phần cứng, thay vì chỉ tập trung trên lĩnh vực phần mềm.

T.Thủy
Lượt truy cập: 1867 - Cập nhật lần cuối: 20/12/2013 11:19:18 AM

Hỗ trợ trực tuyến
043.763.68.68 - 0906.063.499
Loading the player ...
  • SAP (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của SAP tại Việt Nam)
  • Oracle (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của Oracle tại Việt Nam)
  • ATC
  • CompTia (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của CompTia tại Việt Nam)
  • ISACA
  • EXIN Training Provider
  • LPI Approved Training Partner
  • Cisco Academy (Học viện mạng uỷ quyền chính hãng Cisco)
  • EC-Council Authorized Training Center (Đối tác ủy quyền về đào tạo)
  • Microsoft Partner (Đối tác ủy quyền về đào tạo của Microsoft)