Chuyển đổi định dạng và xử lý file PDF với phần mềm chuyên nghiệp

(Dân trí)-Bạn cần chuyển đổi file PDF sang định dạng Word để chỉnh sửa/trích xuất nội dung có trong đó? Hay muốn xóa đi một vài trang không cần thiết trên file PDF để rút gọn nội dung? Hoặc nếu bạn cần ghép nhiều file PDF thành một… Tất cả đều thực hiện được dễ dàng với PDFZilla.

Ưu điểm của định dạng PDF đó là nội dung được trình bày phong phú và tính bảo mật cao, tuy nhiên, nhược điểm của định dạng này cũng là không được phép chỉnh sửa và trích xuất nội dung.

PDFZilla là phần mềm không chỉ cung cấp cho bạn chức năng chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác nhau để dễ dàng chỉnh sửa hay trích xuất nội dung, mà phần mềm này còn cung cấp nhiều công cụ để xử lý file PDF, như xóa đi các trang không cần thiết trên file PDF hay gộp nhiều file làm một…

Cách thức sử dụng đơn giản với tốc độ và hiệu quả cao, PDFZilla là một công cụ hoàn hảo và không nên thiếu trên mọi máy tính, bởi lẽ không ai biết chắc rằng khi nào thì bạn cần chuyển đổi file PDF sang một định dạng khác để dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định, PDFZilla có giá bản quyền 40USD, trong khi phiên bản sử dụng thử chỉ cho phép  chuyển đổi tối đa 50% số lượng trang có trên file PDF gốc. Hiện tại, hãng phần mềm PDFZilla đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tham gia chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên, bạn download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, tại giao diện chính, bạn nhấn vào mục “Register”, sau đó điền đoạn mã bản quyền sau vào hộp thoại hiện ra: 7GR568YEOD4U46W

Đây là mã bản quyền do chính hãng phần mềm PDFZilla cung cấp, do vậy hoàn toàn hợp lệ và miễn phí.

Chuyển đổi định dạng và xử lý file PDF với phần mềm chuyên nghiệp

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và chức năng mà không còn gặp phải bất kỳ sự hạn chế nào.

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng phần mềm rất đơn giản, từ giao diện chính, bạn chọn chức năng tương ứng mà cần thực hiện trên file PDF, chẳng hạn chuyển đổi file PDF sang định dạng Word, sang định dạng ảnh, sang định dạng trang web (HTML)… phần mềm còn cung cấp các chức năng cho phép cắt nhỏ file PDF hoặc ghép nhiều file PDF làm một.

Chuyển đổi định dạng file PDF

Chuyển đổi định dạng file PDF

Chẳng hạn, trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi file PDF sang định dạng Word để dễ dàng cho việc chỉnh sửa và trích xuất nội dung, chọn chức năng “PDF to Word Converter” trên giao diện chính của phần mềm.
Từ giao diện hiện ra sau đó, bạn nhấn vào nút “+” hoặc chọn “File -> Add a file” trên menu của phần mềm để thêm file cần chuyển đổi định dạng. Bạn có thể thêm nhiều file để chuyển đổi định dạng đồng thời.

Chuyển đổi định dạng file PDF

Tại khung “Value” phía bên phải, bạn có thể chọn số trang muốn chuyển đổi sang định dạng Word, thay vì chuyển đổi toàn bộ nội dung có trong file. Chẳng hạn bạn muốn chuyển đổi từ trang 5 đến trang 10, thì điền 5 vào mục “First page to convert” và 10 vào mục “Last page to convert”.

Nhấn “Browse” tạo mục “Output Folder” để chọn thư mục chứa file sau khi chuyển đổi định dạng.

Cuối cùng nhấn nút “Start Converting Now” để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng file.

Cuối cùng nhấn nút “Start Converting Now” để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng file.

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, thư mục chứa file kết quả sẽ tự động được bật mở để cho phép người dùng xem nội dung của file sau khi chuyển đổi và sử dụng chúng cho mục đích phù hợp.

Các cách thức chuyển đổi định dạng file khác (chẳng hạn chuyển sang Excel, HTML…) cũng tiến hành tương tự như trên.

Trong trường hợp bạn muốn hiển thị trực tiếp nội dung trong file PDF trên trang web của mình thì có thể chuyển đổi file PDF thành định dạng HTML hoặc SWF, sau đó upload trực tiếp file này lên website của mình. Bây giờ bạn có thể xem trực tiếp nội dung của file PDF thông qua trình duyệt mà không cần phải download file đó về máy.

Xóa bỏ các trang không cần thiết trên file PDF

Ngoài chức năng chuyển đổi định dạng, phần mềm còn cho phép người dùng xóa bỏ các trang không cần thiết trên file PDF, điều này giúp tóm gọn file PDF và chỉ giữ lại những nội dung quan trọng, đồng thời giúp thu nhỏ dung lượng của file.

Để sử dụng chức năng này, chọn “PDF Cutter” trên giao diện chính của phần mềm. Nhấn vào hộp thoại hiện ra sau đó để chọn file PDF muốn cắt nhỏ.

Cuối cùng nhấn nút “Start Converting Now” để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng file.

Sau khi chọn file PDF, nội dung của file sẽ được hiển thị dưới dạng thu nhỏ trên giao diện của phần mềm. Tại đây, người dùng đánh dấu các trang cần xóa bỏ từ danh sách bên trái, sau đó nhấn nút “Delete Selected”. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file để xóa chúng đi đồng loạt.

Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu lại file PDF đã được xử lý.

Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu lại file PDF đã được xử lý.

Ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất

Phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép ghép nhiều file PDF làm một. Tính năng này hữu dụng trong trường hợp bạn có nhiều file PDF có chung nội dung với nhau và ghép chúng lại làm một file sẽ thuận tiện hơn trong việc lưu trữ hay chia sẻ.

Để sử dụng chức năng này, nhấn nút “PDF Merger” trên giao diện chính của phần mềm.

Từ hộp thoại hiện ra, nhấn “Add File” hoặc “Add Folder” để thêm các file hay thư mục chứa các file cần ghép.

Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu lại file PDF đã được xử lý.

Nhấn các phím mũi tên bên dưới để sắp xếp thứ tự các file. Thứ tự sắp xếp của file sẽ là thứ tự nội dung trong file kết quả sau khi ghép.

Nhấn vào mục “Output path” bên dưới để chọn vị trí lưu file sau khi ghép. Cuối cùng, nhấn nút “Merge PDF Now” để ghép các file đã chọn làm một.

Phạm Thế Quang Huy
Lượt truy cập: 1944 - Cập nhật lần cuối: 12/07/2013 09:25:56 AM

Hỗ trợ trực tuyến
043.763.68.68 - 0906.063.499
Loading the player ...
  • SAP (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của SAP tại Việt Nam)
  • Oracle (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của Oracle tại Việt Nam)
  • ATC
  • CompTia (COE là Đối tác ủy quyền về đào tạo của CompTia tại Việt Nam)
  • ISACA
  • EXIN Training Provider
  • LPI Approved Training Partner
  • Cisco Academy (Học viện mạng uỷ quyền chính hãng Cisco)
  • EC-Council Authorized Training Center (Đối tác ủy quyền về đào tạo)
  • Microsoft Partner (Đối tác ủy quyền về đào tạo của Microsoft)